Backdrop được sử dụng phổ biến nhất trong tổ chức sự kiện

Một ngày không biết có bao sự kiện được diễn ra với rất rất nhiều hình thức khác nhau, diễn ra ngoài trời có, văn phòng có, nhà hàng, khách sạn …. Có một điều chúng ta dễ thấy nhất là dù bất kì sự kiện lớn nhỏ nào đi nữa thì không thiếu backdrop. Trong tổ chức sự kiện, nó là một trong những hạng mục quan trọng và không thể thiếu. Nó không chỉ là phông nền của chương trình mà nó là nơi để cung cấp thông tin. Những điều gì chương trình muốn thể hiện qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời đều có thể hiện thị trên backdrop. Hay nói cách khác backdrop chính là bộ mặt để thể hiện những thông tin cơ bản nhất của một chương trình. Vậy đâu là những backdrop được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Cùng chúng tôi tham khảo môt vài vật liệu thường được dùng nhé!

Backdrop là một trong những hạng mục quan trọng và không thể thiếu

Backdrop là một trong những hạng mục quan trọng và không thể thiếu

1/ In backdrop trên bạt hiflex

Backdrop dạng này được sử dụng khá phổ biến, nó được in trên bạt hiflex và sau đó được căng trên khung sắt. Chúng được xem là loại backdrop đơn giản nhất và đặc biệt là chi phí rất rẻ, so với những backdrop khác thì nó có thể là rẻ nhất. Các bạn chỉ việc thiết kế rồi đem in ra,  bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở phía trên sân khấu là có thể diễn ra chương trình sự kiện. Tùy vào các thiết kế của những người làm sự kiện mà có thể đánh giá được backdrop này có hình thức đẹp hay xấu. In trên hiflex cũng có 2 hình thức in thuận và in ngược trên mặt bạt. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là dạng này rất khó sáng tạo vì vật liệu phổ thông, dễ bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió lớn.

Backdrop được sử dụng phổ biến nhất trong tổ chức sự kiện

Backdrop được sử dụng phổ biến nhất trong tổ chức sự kiện

2/ Backdrop in trên chất liệu PP

Backdrop in trên loại vật liệu này thì sẽ đẹp hơn về mặt hình thức  so với in trên hiflex vì chất liệu PP dày khá mịn và đẹp và backdrop bền hơn, khó bị rách nếu trong điều kiện có gió. Tuy nhiên,  backdrop sự kiện dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí chí khá đắt gấp 3 lần so với backdrop hiflex thông thường mà về mặt hình ảnh nhìn từ xa cũng không tốt cho lắm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ thiết kế backrop sự kiện của chúng tôi tại đây: https://titanevent.vn//thiet-ke-thi-cong-backdrop-phong-nen-su-kien.html

3/ Lấy màn hình LED làm backdrop

Với backdrop này giúp những người làm sự kiện thỏa sức sáng tạo, nó có hiệu ứng đẹp, độc đáo nếu biết cách thiết kế chương trình.  Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý muốn, thường sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo. Tuy nhiên, backdrop màn hình LED không được lựa chọn nhiều vì giá cao và khó bảo quản.

Ngoài ra backdrop còn được làm bằng màn chiếu, in trên chất liệu mica… vẫn đơn giản và rất ấn tượng. Có bất kì thắc mắc gì chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm cần có khi chuẩn bị tổ chức sự kiện