[metaslider id="6529"]

Backdrop sân khấu sự kiện nên làm bằng chất liệu gì?

Tất cả các chương trình tổ chức sự kiện công ty, hội nghị, khai trương, hay các buổi khởi công, khánh thành đều không thể thiếu một tấm backdrop. Những bức ảnh ấn tượng trên backdrop sẽ mang lại rất nhiều cảm hứng cho bạn và tất cả mọi người. Nếu bạn đang nhận nhiệm vụ lên ý tưởng để tổ chức một chương trình đặc biệt mà bạn chưa có kinh nghiệm hoặc đang phân vân không biết lựa chọn backdrop như thế nào, chất liệu ra sao để gây ấn tượng. Yên tâm, những gợi ý các chất liệu làm backdrop sân khấu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình triển khai các kế hoạch.

Chất liệu in backdrop sân khấu được nhiều công ty sử dụng

Chất liệu in backdrop sân khấu được nhiều công ty sử dụng

1/ Backdrop in trên bạt hiflex

Ưu điểm đặc biệt của backdrop sân khấu in trên bạt hiflex là rất dễ thi công cũng rất đơn giản trong việc thiết kế và chi phí cũng rẻ nhất. Thông thường chúng ta biết đến backdrop sử dụng trong các sự kiện là bạt hiflex và căng trên khung sắt. Backdrop dạng này hình thức đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức  và chỉ cần thiết kế sau đó in ra bắn vít vào khung sắt và căng lên, dựng ở phía trên sân khấu.

Cách in trên hiflex  trở nên thông dụng nhất, có 2 hình thức in thuận và in ngược trên mặt bạt nhưng lưu ý nhược điểm ở đây là khó sáng tạo vì vật liệu phổ thông, dễ bị rách nếu khung sắt yếu và đặt ngoài trời có gió lớn.

Sử dụng backdrop giúp lên nội dung cho chương trình dễ dàng hơn

Sử dụng backdrop giúp lên nội dung cho chương trình dễ dàng hơn

2/ Sử dụng màn chiếu làm backdrop sân khấu

Cách làm backdrop sân khấu kiểu này vô cùng mới và đang được rất nhiều công ty sử dụng. Sử dụng màn chiếu làm backdrop sẽ thu hút rất nhiều ánh nhìn của các thành phần tham dự đăc biệt cũng rất dễ set up. Thường thì backdrop này được áp dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn phim làm chi tiết “đinh” trong chương trình.

Bên cạnh ưu thì còn một số nhược điểm các bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn: Sử dụng backdrop này cần máy chiếu công suất lớn và màn chiếu cực rộng mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng đáp ứng được. Chính vì thế sẽ khó tìm kiếm đơn vị đáp ứng được yêu cầu về màn chiếu lớn và máy chiếu độ phân giải cao và đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thiết kế thi công backdrop của chúng tôi!

3/ Backdrop bằng vải, giấy hoặc các vật liệu khác

Backdrop làm bằng chất liệu này đem lại sự mới mẻ, độc đáo về mặt hình ảnh cho sự kiện và thường rất rẻ tiền dễ thực hiện, dễ vận chuyển bảo quản. Tuy nhiên cần phải có sự kết hợp khéo léo và sự phù hợp trong không gian sự kiện, đòi hỏi tính sáng tạo và khéo léo phù hợp với các sự kiện nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ cao.

Và để có một sự kiện hoàn hảo thì cũng bạn cũng nên tham khảo các thiết bị sự kiện khác nữa nhé!