Cách tổ chức Halloween tại văn phòng công ty

Cách tổ chức Halloween tại văn phòng công ty

Một mùa Halloween nữa lại đến. Hãy tận dụng cơ hội này để tổ chức một buổi tiệc thật vui cho nhân viên.

Một lễ hội thú vị và đầy ý nghĩa

Xây dựng truyền thống văn hóa công ty là một việc làm quan trọng không kém việc tìm kiếm lợi nhuận. Halloween chính là một cơ hội tốt giúp bạn thực hiện điều này.

Ở phương Tây, Halloween từ lâu đã trở thành một trong những lễ hội được mong chờ nhiều nhất, chỉ sau Giáng sinh. Ở Việt Nam, hiện nay lễ hội này cũng dần trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận.

Lễ hội Halloween là một lễ hội dành cho tất cả mọi người bởi nó không gói gọn ở một quốc gia hay một tôn giáo nào. Sau một thời gian làm việc căng thẳng, những sự kiện như thế này sẽ giúp nhân viên của bạn được thư giãn, vui vẻ. Tổ chức Halloween tại văn phòng sẽ tạo nên một môi trường tích cực và xây dựng văn hóa làm việc đội nhóm cho công ty.

Tổ chức như thế nào?

Giống như những sự kiện khác của công ty, bạn luôn muốn tạo ra một môi trường thư giãn, vui vẻ những vẫn tạo cơ hội cho nhân viên thực hành kỹ năng hoạt động nhóm, khả năng sáng tạo.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tổ chức thành công lễ hội Halloween tại công ty của mình:

Cuộc thi “Trang phục ấn tượng”: Halloween sẽ không còn là Halloween nếu thiếu đi những bộ trang phục “kì quái”. Bạn có thể cho phép toàn bộ nhân viên của mình được “diện” những bộ trang phục đầy sáng tạo ấy để đi làm trong ngày hội. Sau đó tổ chức bình chọn và trao giải cho bộ trang phục ấn tượng nhất. Vừa khích lệ tinh thần nhân viên, vừa tạo điều kiện cho họ thỏa sức phát huy óc sáng tạo.

trang-tri-to-chuc-halloween (5)

Bữa sáng Halloween: Hãy tổ chức một bữa sáng tập thể cho nhân viên với những món ăn mang đậm hương vị Halloween như bánh donut, bánh bí ngô, bánh táo…Đây là một cơ hội tốt để mọi người cùng ngồi ăn chung một bàn, cùng chia sẻ về công việc và cuộc sống. Từ đó giúp gia tăng mối quan hệ giữa nhân viên với nhau, giữa các phòng ban.

trang-tri-to-chuc-halloween (2)

Cuộc thi “Trang trí phòng làm việc”: Hãy để nhân viên của bạn thỏa sức “thiết kế” nên một phòng làm việc mang đầy tính kì bí, huyền ảo. Sau đó tổ chức một cuộc thi giữa các phòng ban và trao giải cho phòng ban có thiết kế “rùng rợn” nhất.

trang-tri-to-chuc-halloween (1)

Chạm trổ bí ngô: Đây là một hoạt động mà bạn có thể kết hợp tổ chức cho nhân viên và cả gia đình của họ. Hoạt động này nên tổ chức sau giờ làm để nhân viên của bạn có thể dẫn theo con cái của mình tới cùng tham gia lễ hội.

trang-tri-to-chuc-halloween (4)

Tổ chức Halloween tại văn phòng là một cơ hội giúp nâng cao tinh thần nhân viên, tạo nên một sân chơi tập thể mang tính đoàn kết. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không mang lễ hội này đến văn phòng?

– HR Insider –