Hội thảo cha mẹ đắc nhân tâm

900

Từ : 08h30, Ngày 24/08/2014 – Đến: 12h00, Ngày 24/08/2014
60 khách
Lầu 3, 94-96 Nguyễn Du, P Bến Nghé, Q1, HCM.

Hội thảo Cha mẹ đắc nhân tâm

DNTTừ khi phát hành vào năm 1936 đến nay, quyển sách How To Win Friends and Influence People của tác giả Dale Carnegie, được xuất bản ở Việt Nam với tên gọi Đắc Nhân Tâm, đã góp phần thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới với những nguyên tắc vàng trong thuật đối nhân xử thế, giúp họ giao tiếp và thu phục lòng người một cách hiệu quả nhất trong mọi môi trường và hoàn cảnh.

Với mong muốn đồng hành cùng các anh chị phụ huynh trong việc định hướng, phát triển cho con cái, đồng thời hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng một thế hệ tiếp nối tuyệt vời hơn, thương hiệu Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext® thuộc Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie VN đã thiết kế chương trình hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm dành cho các bậc phụ huynh có con từ 8 – 22 tuổi.

Tham gia hội thảo, các anh chị sẽ biết cách ứng dụng những Nguyên tắc vàng Đắc Nhân Tâm vào việc giao tiếp với con cái, để trở thành những người bạn thật sự của con, có thể thường xuyên lắng nghe và chia sẻ với con những lời khuyên hiệu quả để định hướng, giáo dục con cái và xây dựng được một môi trường giúp con phát huy được tối đa tiềm năng, trở thành một thế hệ tiếp nối tuyệt vời hơn trong tương lai.

NỘI DUNG HỘI THẢO:

 • Chia sẻ các nghiên cứu về hành vi của con cái trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Thảo luận các vấn đề thường gặp trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.
 • Chia sẻ 9 Nguyên Tắc Vàng trong đối nhân xử thế và thực hành cách ứng dụng
  vào việc giao tiếp với con cái.

NỘI DUNG CHIA SẺ VÀ THẢO LUẬN:

 • Những lỗi con cái thường phạm phải và những phản ứng nên có từ cha mẹ
 • Cách thức khen ngợi để động viên và giúp con phát huy điểm mạnh của bản thân
 • Phương pháp khơi gợi để con cái thực hiện điều mình mong muốn
 • Lắng nghe và giao tiếp để con luôn chia sẻ và tâm sự với cha mẹ như một người bạn thân thiết
 • Giúp con quan tâm một cách chân thành và thể hiện tình cảm với những người thân yêu
 • Xây dựng một không khí vui vẻ, thoải mái trong gia đình để con cái luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực
 • Giúp con tự tin khẳng định được vai trò và giá trị bản thân, định hướng được tương lai của chính mình

CHUYÊN GIA HUẤN LUYỆN:

Chuyên gia huấn luyện (CGHL) của hội thảo cũng chính là CGHL của Dale Carnegie Vietnam và Gennext. Các Anh/Chị hiện tại đang giữ chức vụ cao tại các công ty trong và ngoài nước. Trước khi đứng lớp, các CGHL phải trải qua quy trình ít nhất 200 giờ huấn luyện nội bộ của tổ chức trước khi được chứng nhận chính thức là CGHL của Dale Carnegie. Quy trình này chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và hàng năm các chuyên gia huấn luyện đều tham dự những bài kiểm tra để cấp lại chứng chỉ.

Các anh chị cũng là những phụ huynh đã ứng dụng thành công các nội dung chia sẻ từ hội thảo vào chính gia đình của mình, là chuyên gia huấn luyện của nhiều chương trình dành cho phụ huynh như hội thảo “Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm”, “Con Hạnh Phúc, Con Thành Công” “Những Nguyên Tắc Vàng Trong Giao Tiếp Với Con Cái” được tổ chức tại Dale Carnegie Vietnam và tại các công ty lớn như Prudential, Soul Accademy, Sanofi…

ỨNG DỤNG THỰC TIỄN THÀNH CÔNG:

Trước đây, gia đình chúng tôi theo văn hóa phương Đông nên ít khen hoặc ghi nhận con cái trực tiếp và hay la các con. Điều đó đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin của cháu và tình cảm gia đình. Hơn nữa, sự tự ái của một đứa trẻ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và cách cư xử của cháu.

Lần gần nhất tôi có la cháu về việc học và cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng hơn khi tôi đã sử dụng khá nhiều từ ngữ tiêu cực và khiến không khí gia đình nặng nề cả tuần. Cuối cùng thì kết quả không giải quyết được mà cháu cũng không dám tìm ba để chia sẻ như ngày trước nữa.

Khi tham dự Hội Thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm, tôi đã được lắng nghe những trăn trở và kinh nghiệm của Chuyên Gia Huấn Luyện, đặc biệt là các nguyên tắc ứng xử giao tiếp với con. Tôi đã thường xuyên sử dụng ngôn từ tích cực, khen ngợi, khơi gợi khuyến khích cháu nhiều hơn và cư xử với cháu như một người lớn. Tuy chưa áp dụng hết các công cụ trong Hội Thảo nhưng rõ ràng cha con chúng tôi gắn bó nhau hơn, tinh thần cháu luôn phấn phích và chủ động, tự tin và ý thức mọi việc không cần chúng tôi nhắc nhở.

Anh Nguyễn Văn Đức

Sumitomo Corporation (Vietnam) LLC

Trước đây tôi dành thời gian cho công việc quá nhiều: đi làm về có khi chỉ nói chuyện với con đôi ba câu là làm việc tiếp. Sau một thời gian cháu không bao giờ tìm đến bố để tâm sự trò chuyện như hai người bạn khiến tôi không hiểu nhiều về con để có những định hướng cho phù hợp.

Tình cờ tham dự buổi Hội Thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie ngày 5/5 vừa qua, tôi được học nguyên tắc số 4:“Chân thành quan tâm đến người khác”, được lắng nghe những trải nghiệm từ Chuyên gia huấn luyện và những học viên cùng tham dự. Những kiến thức và chia sẻ đó đã giúp cho bố con chúng tôi gắn kết yêu thương nhau nhiều hơn. Thời gian gần đây tôi đi làm về sớm hơn để dành thời gian giảng bài và chia sẻ cùng con trai của mình – bé Tùng Lâm. Kết quả là cháu đã thường xuyên kể cho tôi nghe về tình hình học tập, chuyện của các bạn trong lớp và còn chủ động rủ bố đi bơi cuối tuần.

Tương lai tôi sẽ áp dụng những nguyên tắc vàng khác đã học được từ hội thảo để cha con gắn bó ngày một nhiều hơn.

Anh Phan Tuấn Anh

PGĐ Dự án POC Biển Đông