[metaslider id="6529"]

Kinh nghiệm cần biết khi tổ chức chương trình sự kiện theo thời tiết

Các chương trình tổ chức sự kiện được tổ chức ngày một nhiều. Tuy nhiên để đạt được mục đích và đem đến sự thành công nhất định thì không phải một đơn vị nào cũng có thể làm được. Xu hướng tổ chức sự kiện ngày nay thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất có lẽ là việc tổ chức ngoài trời. Một không gian mở sẽ là một lựa chọn thú vị đúng không nào. Để tổ chức chương trình hoàn hảo và thành công sự kiện ngoài trời, bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố thời tiết. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bỏ túi kinh nghiệm dưới đây là các bạn đã dễ dàng hơn trong quá trình tổ chức.

Một vài kinh nghiệm cần “bỏ túi” khi tổ chức chương trình sự kiện ngoài trời

Một vài kinh nghiệm cần “bỏ túi” khi tổ chức chương trình sự kiện ngoài trời

1/ Địa điểm là bước quan trọng trước nhất trong bất kì sự kiện

Tổ chức sự kiện ngoài trời thường sẽ diễn ra các chương trình như pool party, tiệc liên hoan cuối năm phong cách với không gian hồ bơi, âm nhạc và gió mát khiến khách mời cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong mùa mưa thì các bạn phải lựa chọn một địa điểm sao cho thích hợp nhất. Nếu có điều kiện, chúng tôi có một gợi ý tốt nhất là bạn luôn chuẩn bị một phòng tiệc được trang trí cùng chủ đề bữa tiệc ở gần đó. Làm được như vậy chắc chắn các chương trình chúng ta sẽ không trở nên gián đoạn. Bên cạnh đó, các bạn đặc biệt hãy tránh xa những địa điểm dễ gây bẩn trong mùa mưa như: bãi cỏ, công viên… để khách mời không bị ảnh hưởng bởi bùn đất nhé.

Nếu bạn thấy khó khăn trong công việc này, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi nhé!

2/ Chuẩn bị dụng cụ dự phòng

Tổ chức sự kiện ngoài trời vừa là một lợi thế nhưng cũng là một thách thức không hề nhỏ

Tổ chức sự kiện ngoài trời vừa là một lợi thế nhưng
cũng là một thách thức không hề nhỏ

Dụng cụ dự phòng tốt nhất có lẽ là những tấm bạt che , dù che to, cái này phải được chuẩn bị từ khâu set up chương trình. Phải làm sao để khách mời của bạn phải không rời khỏi khu vực tiệc ngoài trời được trang trí lộng lẫy và làm sao để cuộc vui không bị gián đoạn bởi một cơn mưa rào. Nếu đó là một bữa tiệc hồ bơi, hãy dựng thêm một hành lang mái che dọc hồ bơi, dù sao một chút mưa trong bữa tiệc hồ bơi cũng không tính là bị ướt.

3/ Bắt buộc dự trù chi phí

Một sự kiện nếu được tổ chức trong mùa mưa chắc chắn sẽ phát sinh thêm khá nhiều chi phí. Chính vì thế, những người làm sự kiện cần tính toán ngân sách hợp lý ngay từ khi kế hoạch còn nằm trên giấy, để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Nói gì thì nói một chương trình tổ chức sự kiện ngoài trời vẫn là hình thức sự kiện hấp dẫn người tham dự. Nếu quá lo lắng các bạn có thể nhờ đến nơi uy tín chuyên gia tổ chức sự kiện chuyên để có phương án xử lý hợp lý nhất.