Kinh nghiệm chọn thời gian tổ chức sự kiện tốt nhất

Theo thống kế, ở Việt Nam một năm phải chi khá nhiều chi phí cho việc tổ chức sự kiện. Chúng được diễn ra hằng ngày hằng giờ với nhiều quy mô khác nhau. Tuy nhiên không phải một chương trình nào diễn ra cũng đạt được mục đích của mình và thu về kết quả như mong muốn. Ngoài yếu tố về mặt địa điểm thuận lợi thì vấn đề về thời gian diễn ra sự kiện cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của một chương trình event. Để có thể lựa chọn một khoảng thời gian hợp lý sẽ trở nên đơn giản nếu như bạn nắm rõ những kinh nghiệm cần thiết sau đây.

Tham khảo thêm các kinh nghiệm hữu ích khác:

Kinh nghiệm chọn thời gian tổ chức sự kiện tốt nhất

Kinh nghiệm chọn thời gian tổ chức sự kiện tốt nhất

1/ Chọn thời gian nên tránh càng ngày lễ lớn

Hãy nghĩ, nếu bạn chọn vào một ngày lễ nào đó sẽ khiến cho người tham dự cảm thấy phân vân không biết nên tham gia sự kiện nào và không thể góp mặt trong buổi event theo đúng như lịch hẹn. Đây quả là mất mát nếu như chương trình của bạn có tầm ảnh hưởng không lớn. Cận những ngày lễ cũng không nên vì khi đó họ thường lên kế hoạch cho việc đi du lịch, về quê và nghỉ ngơi ngay từ rất sớm. Chính vì thế nếu bạn mời họ đến tham gia một sự kiện trong thời điểm này thì rất khó để họ có thể thu xếp mọi công việc và dự định đã đề ra từ trước. Họ sẽ rấ khó bỏ sự thư giãn, thoải mái của mình cho một sự kiện nào đó.

2/ Nếu có thể nên tránh các ngày lễ của các tôn giáo

Một vấn đề các bạn cực kì lưu ý ở đây là vào những ngày như thế này các quy tắc về ăn uống thuần tôn giáo cũng nên được xem xét kỹ lưỡng. Khách hàng của chúng ta sẽ nghĩ đến các vấn đề này mà từ chối tham gia. Rất dễ hiểu bạn không thể nào mời một người đang ăn chay vào dịp ngày 1 hay rằm tháng 7 đến một sự kiện chiêu đãi toàn các món mặn được đúng không nào!

Thứ 7 là thời gian thích hợp để diễn ra các sự kiện

Thứ 7 là thời gian thích hợp để diễn ra các sự kiện

3/ Thời gian trong tuần thứ 7 là thích hợp nhất để diễn ra sự kiện

Thật tuyệt vời nếu bạn chọn thứ 7 là thời điểm lý tưởng nhất cho việc diễn ra event. Thời gian này mọi người sẽ có nhiều thời gian thư giãn hơn. Nếu có thể hãy tốt chức vào buổi tối, vì chủ nhật hôm sau họ có thời gian để nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và bạn bè. Nói tóm lại đây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc lên kế hoạch diễn ra sự kiện của bạn.

Lựa chọn được thời điểm phù hợp là sao? Là phải chọn một thời gian sao cho tạo điều kiện cho khách hàng đảm bảo đủ số lượng và có sự góp mặt đông đủ trong chương trình sự kiện đặc biệt hơn là những nhân vật then chốt mà sự kiện hướng tới. Nếu thật sự chưa đầy dủ kinh nghiệm, các bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!