[metaslider id="6529"]

Lễ khai trương – Điểm nhấn của một doanh nghiệp thành công

Tổ chức lễ khai trương được biết như là một sự kiện quan trọng, thể hiện đẳng cấp và quy mô của doanh nghiệp. Đối với người làm kinh doanh, việc mở một chi nhánh mới hay một cơ sở kinh doanh mới được xem là sự khởi đầu cho các cơ hội thành công về sau vì thế rất cần được chú trọng đến từng chi tiết.

le-khai-truong-21
Tuy nhiên, nhiều người chỉ chú trọng đến tính chất truyền thông của sự kiện này mà quên đi giá trị nhân văn và tính bền vững của nó đối với công việc kinh doanh của mình, điều này vô tình gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp đối với các hoạt động về sau. Hãy cùng tìm hiểu một vài lý do vì sao kết quả từ sự kiện quan trọng này không được như mong đợi nhé:

1. Yếu tố truyền thông

le-khai-truong-7

Mang tính chất là một sự kiện thì tất nhiên yếu tố truyền thông phải được đặt lên hàng đầu vì không những mang tính chất thông báo sự hiện diện của doanh nghiệp mà còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không có chiến lược truyền thông đúng đắn cho sự kiện này, doanh nghiệp dễ gây ấn tượng xấu đối với đối tác cũng như nhiều đối tượng khác.

2. Địa điểm tổ chức

le-khai-truong-11
Hãy xem xét, phân tích và xác định thật kỹ các yếu tố tại địa điểm tổ chức sự kiện này. Với đặc thù của sự kiện, không thể tự do lựa chọn địa điểm tổ chức khác với địa điểm khánh thành chi nhánh mới của doanh nghiệp, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ những thuận lợi, khó khăn của nơi đó để nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết phù hợp.
Đặc biệt, đối với một sự kiện mang nhiều ý nghĩa và có yếu tố thiêng liêng như sự kiện này thì doanh nghiệp nên chú ý đến yếu tố phong thủy.

3. Ấn tượng từ công chúng

le-khai-truong-6
Đây là cách tốt nhất để thể hiện giá trị nhân văn của sự kiện đối với doanh nghiệp. Công chúng là người đánh gia và tạo hiệu ứng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh về sau vì thế hãy cố gắng thể hiện trong sự kiện rằng mình là một doanh nghiệp thân thiện với mọi người và luôn cùng người tiêu dùng đồng hành trong tương lai.

4. Đề cao tính sáng tạo


Rất nhiều đơn vị tổ chức chỉ sử dụng lại những sự kiện cũ rồi xào nấu, cắt ghép để cho ra nội dung mới. Điều này không sai nhưng rõ ràng đến một thời gian nào đó bạn sẽ làm mất đi hòa toàn ý nghĩa của một sự kiện khai trương đúng nghĩa. Quan trọng hơn hết, tùy vào tính chất kinh doanh của doanh nghiệp mà việc đầu tư tổ chức cần lên kế hoạch phù hợp.

5. Việc lựa chọn đơn vị tổ chức thể hiện bản lĩnh của doanh nghiệp

mua_lan1

Không nhất thiết phải lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện là các công ty lớn hay những tập đoàn truyền thông hoành tráng mới đảm bảo sự kiện thương hiệu của doanh nghiệp diễn ra tốt đẹp. Điều quan trọng là phải biết xem xét uy tín của đơn vị tổ chức cũng như đặc điểm của sự kiện cần tổ chức để tối ưu hóa chi phí đầu tư. Đôi khi các công ty sự kiện lớn không có nghĩa là họ thấu hiểu doanh nghiệp và không có nghĩa là công ty sự kiện – truyền thông nhỏ không có nghĩa là họ không có những khách hàng là các công ty lớn tin tưởng.

Trên đây là một số thông tin mà TITAN Event muốn chia sẻ với hi vọng quý doanh nghiệp có thể hiểu thấu đáo về cách thức tổ chức một lễ khai trương thành công và ý nghĩa quan trọng của sự kiện này đối với doanh nghiệp.

Xem thêm:

Tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ động thổ