[metaslider id="6529"]

Lễ khai trương và thời điểm tổ chức thích hợp theo phong thủy

Lễ khai trương và thời điểm tổ chức thích hợp theo phong thủy

Theo quan niệm Phương Đông, lễ khai trương cho người làm ăn quan trọng nhất ở khâu lựa chọn ngày lành tháng tốt bởi nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho người chủ doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin nghiên cứu về cách chọn thời gian và địa điểm phù hợp trong năm Bính Thân 2016 này.

 

lekhaitruong

Hướng Tây Nam – Cầu tài lộc. Hướng Tây Bắc – Cầu niềm vui và may mắn.

Theo nguyên tắc phong thủy: nếu xuất phát từ nhà và đi theo hướng tương sinh (được hướng sinh ra cho mệnh chủ là vượng) vì tất yếu năm đó sẽ gặp may mắn, tuyệt đối tránh hướng khắc với ngũ hành của ta.

lekhaitruong

TS. KTS. Phạm Việt Anh cho biết, người xưa quan niệm mùng 1 Tết là ngày đại cát, các gia đình thường chọn ngày này làm điểm xuất hành để cầu tài lộc cho cả năm. Hướng tốt lành bao gồm: hướng Tài Thần (hướng cho tài lộc) và Hỷ Thần (hướng cho niềm vui). Mùng 1 tết năm nay là ngày Canh Thân, thuộc Mộc, sao Tât nên nếu xuất hành hướng Tây Bắc sẽ gặp may mắn, vui vẻ (Hỷ Thần) còn theo hướng Tây Nam sẽ được tài lộc (Tài Thần). Cần lưu ý rằng hướng xuất phát được tính theo hướng từ nơi ở tới nơi muốn đến (có thể là chùa, nhà thờ, nhà người thân, bạn bè,…), như vậy muốn cầu tài lộc hay hỷ sự thì cần lựa chọn Tây Nam hoặc Tây Bắc để được như ý.

Bên cạnh đó, việc chọn phương hướng cũng quan trọng không kém, theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (thuộc viện nghiên cứu con người) cho biết người Việt có tín ngưỡng rằng mùng 5 là ngày đại kỵ, không thích hợp cho việc xuất hành.

lekhaitruong

Ngày – Giờ tốt để chọn làm lễ khai trương và xuất hành trong năm Bính Thân

KTS. Phạm Việt Anh cho biết, năm 2016 có lẽ không có nhiều ngày tốt để làm sự kiện như mọi năm bởi không hội tụ nhiều sao tốt lành, tuy nhiên nếu biết cách khắc phục thì vẫn có thể thực hiện được. Mỗi ngày trôi qua đều có hiện tượng giao kết giữa các sao tốt (Cát Tinh) và nhiều sao xấu (Hung Tinh) khác nhau, tùy vào thời điểm, tuổi vận mỗi người hay tính chất sự kiện mà nên lựa chọn hình thức tổ chức, cách khởi công, động thổ, trang trí sao cho phù hợp phong thủy thì mới đem lại nhiều vận may, tiền tài cho người kinh doanh.

lekhaitruong

Ngoài ra, gia chủ hay chủ kinh doanh cần phải để ý hướng của công ty, văn phòng, cửa hàng và lịch trình khai xuất để tránh chạm những sao xuất và những hướng không may mắn trong suốt thời gian kinh doanh. Một số nghiên cứu về ngày, giờ để làm lịch xuất hành có thể tham khảo như sau:

  • Mùng 1: Ngày tốt để xuất hành cho viêc đi lễ chùa, hội họp. Giờ tốt: 1h – 3h (giờ Tý), 7h – 9h, 9h – 11h hoặc 13h – 15h và 19h – 21h. Hướng tốt: cầu may mắn thì theo hướng Tây Bắc, cầu tiền tài thì đi theo hướng Tây Nam, tuyệt đối tránh hướng Đông Nam.
  • Mùng 2: Ngày tốt cho việc xuất hành, mở hàng xuất kho, đi lễ cầu an, hội họp. Nên đi theo hướng Tây Nam để đón tài lộc.
  • Mùng 3: Ngày xấu, nên tránh làm khai trương vào ngày này hoặc tiệc đại sự, nên đi hỏi thăm họ hàng, hội họp hoặc vui chơi. Hướng tốt nên chọn hướng Nam, cầu tài lộc thì đi về hướng Tây.
  • Mùng 4: Ngày xấu, nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, nhà thờ hoặc vui chơi. Nên chọn hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc.
  • Mùng 6: Ngày tốt cho việc xuất hành, mở kho, lễ lộc và hội họp. Hướng tốt: Tây Bắc và Đông Nam.
  • Mùng 7: Ngày xấu, nên chọn hướng Tây Nam hoặc hướng chính Đông. Ngày này thích hợp để hỏi thăm họ hàng, làm từ thiện,…
  • Mùng 8: Không xấu cũng không tốt, nên chọn hướng chính Nam hoặc chính Đông.
  • Mùng 9: Không xấu cũng không tốt, nên chọn hướng Đông Nam hoặc hướng chính Bắc.

Mặt khác, để việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi hay không thì ngoài việc lựa chọn ngày giờ xuất hành, phương hướng đặt cơ ngơi thì phụ thuộc rất nhiều vào cái tầm và tâm của người làm quản lý, cộng thêm sự nổ lực kiên nhẫn, thời gian và tài học hỏi không ngừng không chỉ của người kinh doanh mà còn các cộng sự.

Xem thêm:

Tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ động thổ