[metaslider id="6529"]

Những điều bạn dễ bỏ qua trong Lễ Khánh Thành

Lễ khánh thành là sự kiện khởi đầu quan trọng của một doanh nghiệp. Sự kiện khánh thành đánh dấu sự có mặt của một trụ sở, cơ quan hay nhà máy tại địa bàn đó. Đây chính là cơ hội để nhà đầu tư thể hiện sức mạnh, khả năng của bản thân khi gia nhập sân chơi kinh tế. Chính vì vậy, lễ khánh thành diễn ra tốt đẹp chính là “đòn” quyết định cho 90% thành công sau này của doanh nghiệp.

Thông thường, các công ty chỉ tập trung vào yếu tố liên quan đến ngày diễn ra sự kiện khánh thành, như: sân khấu, khách mời, trang trí… mà quên đi mục đích cốt lõi của lễ khánh thành. Lễ khánh thành như một lời tuyên bố với tất cả mọi người rằng “công ty tôi có mặt ở đây và chúng tôi sẽ thành công!”. Vậy làm sao để mọi người biết đến sự kiện lễ khánh thành của bạn trước và sau khi nó được tổ chức?

lekhaitruong

Có thể nói rằng công cụ PR và marketing chính là cách lan truyền thông tin sự kiện nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng điểm qua một số cách thức marketing cho lễ khánh thành của bạn được lan truyền trong cộng đồng nhé!

Tiếp thị trực tuyến- Offline marketing

– Báo chí 
Nếu khán giả mục tiêu của bạn rơi vào nhóm đối tượng trung niên có thói quen đọc báo giấy nhiều hơn so với các phương tiện điện tử. Phương tiện báo giấy này vẫn có thể có hiệu quả. Kế hoạch chạy quảng cáo nhiều hơn một lần về sự kiện lễ khánh thành của bạn. Định kỳ vài tuần ra và đôi khi trong tuần liên quan đến lễ khánh thành là lý tưởng nhất. Đối với nhóm khách hàng tân tiến, sử dụng phương tiện kỹ thuật số thì giải pháp báo online là ưu tiên hàng đầu.

sự kiện khánh thành

-Thư mời trực tiếp
Danh sách gửi thư trực tiếp có thể được bổ sung nhiều đối tượng khách mời khác nhau, đôi khi thậm chí còn bao gồm Phòng Thương mại hoặc các nhóm vận động doanh nghiệp nhà nước như các trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ. Thư tay trực tiếp không phải là nguồn duy nhất để bạn thông báo sự kiện của mình. Giống như với báo chí, bạn nên chuẩn bị thư mời ở dạng kỹ thuật số để phù hợp với nhiều đối tượng khách mời.

Xem thêm:

Tổ chức lễ khai trương

Tổ chức trung thu

-Thông cáo Báo chí & Tài liệu Truyền thông
Có lẽ quan trọng nhất của quảng cáo truyền thống là đảm bảo rằng một thông cáo báo chí và bộ phương tiện truyền thông có sẵn khi diễn ra lễ khánh thành. Đây là cơ hội tốt để thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương. Điều này không chỉ mang lại hiệu ứng tốt cho sự kiện mà còn tác động đến hiệu quả kinh doanh trong tương lai.

sumienkhanhthanh_samlandriverside

sukienkhanhthanh_samlandriverside (19)

Tiếp thị Online -Online Marketing

Social media
Là phương pháp ít tốn kém và hiệu quả để quảng bá lễ khánh thành. Truyền thông online có thể được sử dụng trước khi sự kiện khánh thành diễ ra, như là một phần hoạt động của ngày diễn ra sự kiện và thông báo sau khi sự kiện kết thúc. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng mạng lưới khách hàng, sẽ tham gia hoạt động kinh doanh trong tương lai.

 

lễ khánh thành marketing

 

-Công cụ Paid Search Marketing
Một phương tiện online khác chính là banner quảng cáo online. Nếu báo địa phương có website trực tuyến thì sẽ là một lợi thế để đăng các bài quảng cáo của sự kiện lễ khánh thành. Đây sẽ là kênh thông tin nhắc nhở người dùng chú ý đến sự kiện sắp xảy ra trong khu vực của mình. Ưu điểm của truyền thông online là nó có thể đánh giá được hiệu quả. Hướng người xem trực tiếp đến website chính của sự kiện để biết thông tin và cách thức tham dự.

lekhaitruong

Một kế hoạch tiếp thị truyền thông tốt nhất phải xác định được đối tượng mục tiêu và định hướng riêng cho thị trường đó. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch tích hợp đầy đủ cả công cụ truyền thống và online không chỉ thu hút người tham gia sự kiện mà còn tăng cường sự quan tâm của cộng đồng. Từ đó xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp.

lekhaitruong

Đây là một vài lưu ý mà một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần để sự kiện quan trọng như lễ khánh thành được diễn ra suôn sẻ, thành công.