Những sai lầm dễ gặp phải khi tổ chức chương trình sự kiện

Sự kiện ngày nay trở nên rất quan trọng, chúng quyết định rất nhiều đến sự thành công của một doanh nghiệp. Ngày nay có rất nhiều công ty tổ chức chương trình sự kiện chuyên nghiệp ra đời, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tùy vào sự kiện mà chúng ta có cần sự trợ giúp hay không chính vì thế bản thân những người làm sự kiện nên bổ sung những kinh nghiệm cần thiết nhất cho bản thân mình. Để một sự kiện diễn ra thành công, thì cần rất nhiều yếu tố. Có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thành công của sự kiện, nhưng có những yếu tố lại ảnh hưởng một chút. Nhưng cẩn thẩn bao giờ cũng vẫn hơn, tránh được bao nhiêu thì tránh để hạn chế tối đa những rủi ro nhé!

 Những sai lầm dễ gặp phải khi tổ chức chương trình sự kiện

Những sai lầm dễ gặp phải khi tổ chức chương trình sự kiện

1/ Không kiểm tra thời gian một cách chính xác

Dĩ nhiên việc chọn thời gian là vô cùng quan trọng, chúng ta không nên chonh vào các ngày lễ lớn vì mấy ngày đó người ta sẽ có quá nhiều dự định, khiến họ phân vân trước khi dẫn tới quyết định có nên tham gia hay không. Vì thế trước khi chốt ngày nên cân nhắc một cách cẩn thận nhé! Ngoài ra, chúng ta cũng cần tránh việc tổ chức sự kiện trong thời gian có những sự kiện thể thao nổi bật, có lượng người xem lớn như Worldcup, olympic,.. nhất là nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bản hợp đồng từ đối tác là nam giới. Họ sẽ dành thời gian cho sở thích hoặc những nhu cầu giải trí của mình hơn, vì thế mất đi một lượng khách tham dự là điều bình thường nhé!

Thảm khảo: Kinh nghiệm chọn thời gian tổ chức sự kiện tốt nhất

2/ Chưa khảo sát địa điểm mà đã đặt chỗ

Đối với một nơi uy tín, bạn đã từng hợp tác thì vấn đề này có thể bỏ qua. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn nhé, chỉ cần bỏ ra chút thời gian những ngược lại chúng ta đảm bảo được sự an toàn. Tại sao bạn lại có thể liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày diễn ra sự kiện và không kiểm tra lại đúng không nào! Ngoài ra, khong nên lựa chọn một địa điểm khá xa công ty vì như thế sẽ rất tốn chi phí.

Bạn nên xem qua: Những lưu ý khi chọn biển là địa điểm tổ chức sự kiện

3/ Quên không truyền thông đến mọi người

Thất bại lớn nhất có lẽ là khi chương trình sự kiện không thu hút được người quan tâm. Chính vì thế bạn cần phải báo trước cho họ một khoảng thời gian nhất định nào đó để họ chuẩn bị các công việc cá nhân. Đây là vấn đề thuộc về marketing và truyền thông trong tổ chức sự kiện, phải được ưu tiên và đưa lên hàng đâu. Đây cũng là một phần trong công việc lên, lập kế hoạch và tổ chức chuẩn bị của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý đến việc kí kết hợp đồng để không gặp bất cứ tình huống xấu nào có thể xảy ra nhé! Để an toàn và đem đến sự thành công hơn, các bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!