[metaslider id="6529"]

Phương pháp tránh rủi ro trong quản lý tổ chức sự kiện

Sự kiện là một chương trình chúng ta sẽ không tránh khỏi những sai xót vì khi diễn ra chương trình sẽ có rất nhiều chương hợp Ban tổ chức không nghĩ đến lại xảy ra vì thế người tổ chức cần phải hết sức kĩ lưỡng trong mọi khâu. Vì vậy việc kiểm tra rủi ro là việc rất quan trọng vì nó liên quan đến việc xác định và đánh giá tất cả các rủi ro để đưa ra một kế hoạch đối phó với bất kỳ sự kiện nào không mong muốn gây ra thiệt hại cho người hoặc thiệt hại cho tổ chức.

Dưới đây là một số phương pháp tránh rủi ro trong tổ chức sự kiện.

Kiểm tra các địa điểm tổ chức sự kiện

Quan sát địa điểm tổ chức sự kiện

Quan sát địa điểm tổ chức sự kiện

Đối với địa điểm tổ chức người trong ekip tổ chức sự kiên chúng ta nên rành và biết để thuận tiện trong việc di chuyển khi cần thiết. Mỗi lần tổ chức sự kiện có thể chúng ta sẽ đến với những địa điểm khác nhau. Trong trường hợp này, người quản lí nên nghĩ đến rủi ro ngoài ý muốn như thời gian di chuyển từ địa điểm ở đến địa điểm tổ chức. Để chắc chắn bạn cần phải tiến hành đi bộ qua địa điểm để xác định các nguy cơ và rủi ro có thể xảy ra. Nó giúp rất nhiều để có một danh sách kiểm tra chuẩn bị. Ví dụ như xe cứu thương được chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp; các cổng chính cần được bảo vệ để tránh mất thiết bị, hạn chế truy cập vào khán giả hoặc ngăn trẻ em ra khỏi địa điểm… Rất nhiều thứ.

Quan tâm đến sự kiện tương tự

Quan tâm những sự kiện khác để lấy bí quyết tổ chức

Quan tâm những sự kiện khác để lấy bí quyết tổ chức

Chúng ta có thể theo dõi các chương trình sự kiện tương tự để có những phương pháp tổ chức sự kiện tôt. Có thể kể đến như các sự kiện thể thao gây bất ngờ, đặc biệt là trong lúc nóng. Không có phương pháp xác định rủi ro, nhưng xem các sự kiện tương tự là rất hữu ích. Cụ thể, quan sát các sự kiện như vậy sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức về hành vi của khán giả và người chơi. Cách kiểm soát đám đông là một yếu tố thiết yếu trong quản lý sự kiện thể thao. Người xem và người chơi có thể là người không có thái độ và thậm chí bạo lực nhưng các nhân viên sự kiện cần phải phản xạ tốt và có khả năng phản ứng nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ tổ chức sự kiện của chúng tôi nữa nhé!

Quản lý tổ chức sự kiện tốt

Những bạn thuộc bộ phận quản lý sự nên chú tâm đến thủ tục quản lý tổ chức sự kiện bao gồm đầy đủ các trường hợp khẩn cấp bao gồm chấn thương hoặc bệnh nặng của người chơi hoặc khán giả, hỏa hoạn, rối loạn đám đông và điều kiện khí hậu như sét, mưa xối xả, lũ lụt…

Bộ phận quản lý sự kiện nên hỗ trợ nhân sự sự kiên những lúc cần thiết để họ  có thể thực hiện công việc và hiệu quả.

Chúc các bạn có thể quản lý sự kiện tốt và tránh rủi ro.