[metaslider id="6529"]

Ý nghĩa của sự kiện khánh thành

Với sự kiện khánh thành, danh ngôn phương Tây có câu “Ta có thể biết được kết quả bởi sự bắt đầu của ta”, theo Denham. Câu nói này có cùng ý nghĩa với câu thành ngữ Việt Nam “Đầu xuôi đuôi lọt”, điều này cho thấy không chỉ trong văn hoá phương Đông mà cả quan niệm phương Tây đều rất coi trọng sự kiện khởi đầu.

Các dịch vụ :
Tổ chưc tiệc cuối năm
– Tổ chức họp báo – Sự kiện báo chí

Đặc biệt, trong văn hoá phương Đông còn phân biệt rất rõ ràng các sự kiện khởi đầu thành hai dạng khánh thành và khai trương. Đây là hai hình thức nghi lễ rất được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm khi muốn bắt đầu mở cửa. Trong đó,  sự kiện khánh thành được xem trọng nhiều hơn như một sự kiện “khởi đầu của khởi đầu”. Nó gắn liền với nhiều hoạt động trọng thể, hoành tráng, và mang nhiều màu sắc truyền thống.

sự kiện khánh thành

Chữ “khánh” trong tiếng Hán có nghĩa là lễ mừng, tiệc mừng. Chữ “thành” mang nghĩa hoàn thành, hoàn tất. Ý nghĩa của hai chữ “khánh-thành” chính là một buổi tiệc mừng để thông báo đến mọi người một sự việc đã hoàn thành tốt đẹp sau một thời gian dài chuẩn bị. Vì đã trải qua một thời gian ấp ủ chuẩn bị lâu dài, nên khởi đầu của sự kiện khánh thành cũng giống như việc đánh một tiếng “khánh” (chuông) thật lớn để cho mọi người cùng biết đến sự thành công của nó.

Khác với lễ khai trương, dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, công bố hoạt động của mình, hay thông báo mở thêm chi nhánh. Sự kiện khánh thành thường liên quan đến bất động sản, công trình kiến trúc như sự kiện hoàn công nhà xưởng, nhà máy hay hoàn thành cao ốc, toà nhà kiến trúc.

sự kiện khánh thành

Vì vậy, sự kiện khánh thành mang ý nghĩa to lớn đối với chủ nhân, chủ doanh nghiệp của những tài sản này. Buổi lễ khánh thành thường diễn ra với nhiều nghi thức trọng thể, nhiều khách mời quan trọng và thường có quy mô tổ chức lớn hơn so với lễ khai trương. Ngoài nghi thức văn bản, trong lễ khánh thành thường xuất hiện yếu tố văn hoá như múa lân rồng, biểu diễn võ thuật, khí công. Hoạt động này mong muốn mang lại “sinh khí” cho công việc sau này. Cùng với tiếng trống rộn rã, buổi lễ thu hút nhiều người đến xem, tạo nên sự “tấp nập” mà doanh nghiệp mong muốn.

sự kiện khánh thành

Một sự kiện khánh thành diễn ra suông sẻ không ít thì nhiều cũng tạo thêm niềm tin cho doanh nghiệp về một tương lai tốt đẹp, khởi đầu may mắn, “thuận buồm xuôi gió”. Như đã nói, lễ khánh thành thường đi kèm với sự có mặt của các chính khách địa phương. Thu hút nhiều sự theo dõi từ các đối tác kinh doanh, đến đối tượng khách hàng. Vì vậy, một sự kiện thành công còn mang hiệu quả truyền thông lớn cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tạo thiện cảm trong lòng đối tác, và quảng bá được thương hiệu bản thân.

sự kiện khánh thành

Chính vì tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp nên đầu tư, chăm chút cho hình ảnh của công ty tại sự kiện khánh thành. Để làm được điều đó cần đến sự giúp đỡ của những chuyên gia tư vấn, lên kế hoạch sự kiện uy tín, chuyên nghiệp.