Vật dụng và ý tưởng trang trí cho sự kiện giáng sinh

Dịp giáng sinh cũng trùng vào thời điểm cuối năm, là dịp để nhiều công ty, tổ chức chọn làm dịp tổng kết và tổ chức những buổi tiệc tùng, hội nghị. Trang trí không gian những buổi tiệc giáng sinh sao cho ấn tượng và tạo không khí Noel ngập tràn để tăng thêm phần thi vị cho sự kiện hẳn là một phần quan trọng không thể thiếu trong công tác tổ chức.

Trang trí không gian sự kiện gồm có nhiều hạng mục. Bạn có thể trang trí tất cả các phần nhưng cũng có thể chọn một điểm nhấn để trang trí, không nhất thiết phải bày biện mọi đồ vật liên quan đến giáng sinh ở mọi nơi, vừa tốn kém, vừa chiếm diện tích lại khiến cho khách mời không biết điểm nhấn của sự kiện ở chỗ nào. Một vài gợi ý những nơi nên trang trí mời các bạn tham khảo.

1. Cây thông – biểu tượng đặc trưng của Noel

Cây thông Noel là một biểu tượng đặc trưng của Giáng sinh, cây thông Noel làm không gian nhuốm màu lễ hội và tinh thần mọi người trở nên hào hứng hơn. Có nhiều cách trang trí cây thông Noel.

Có thể thiết kế cây thông bằng mica trong rồi chạy hệ thống đèn – như thế này tạo không gian ấm cúng và vẻ mới lạ cho cây thông truyền thống.

Hoặc nếu bữa tiệc có phong cách cổ điển thì hãy ưu tiên cây thông theo kiểu truyền thống, sử dụng hai màu đặc trưng của giáng sinh là xanh và đỏ. Hoặc dùng sơn trắng phủ như một lớp tuyết băng giá cũng rất đẹp mắt.

Cây thông noel được thiết kế theo hình ảnh chiếc nón Việt Nam, rất lạ mắt và độc đáo.

Chắc hẳn bạn chưa quên cây thông tương tác trong sự kiện giáng sinh năm 2013. Nhãn hàng Close Up lần đầu tiên mang công nghệ tương tác kết hợp với màn hình led tạo thành cây thông khổng lồ với sắc xanh quen thuộc.

Hoặc sang trọng hơn nữa, cây thông được kết từ hàng ngàn hạt đá giống như thế này không thể không khiến cho khách tham dự trầm trồ thán phục.

2. Trang trí lối vào

Quan trọng thứ hai sau cây thông Noel là lối vào của sự kiện, vì nhìn vào mọi người sẽ cảm nhận được không khí buổi tiệc. Nếu trang trí không ấn tượng thì bạn sẽ chẳng khiến khách tham dự nhớ đến sự kiện của mình.

Đặt một số cây thông hoặc dải lá thông xung quanh cửa vào, gắn hệ thống đèn màu vàng và các trái châu, nơ đỏ trang trí. Nếu không có điều kiện thiết kế một lối vào hoành tráng, bạn có thể dùng bong bóng màu xanh và đỏ để dựng thành một cổng vào mang hơi hướm giáng sinh rồi.

Với những lối vào xinh đẹp như thế này, làm sao khách tham dự có thể cưỡng lại sự thích thú.

3. Trang trí tường và trần

Nếu như bạn không có điều kiện để tạo ra một cây thông lớn đặt trong không gian sự kiện thì hãy tận dụng tường và cầu thang để trang trí các phụ kiện nhỏ nhưng vẫn làm nổi bật được không khí giáng sinh đặc trưng. Một số gợi ý khi làm đẹp cho các bức tường và tay vịn cầu thang.

Những đám mây tuyết bềnh bồng trong không gian

Hay những vòng nguyệt quế treo một cách không có trật tự trên tường

Những tấm thiệp ghi lời chúc ấm cúng có thể là món quà outdoor cho khách mời

4. Trang trí bàn tiệc

Bàn tiệc giáng sinh thường được nhà hàng phục vụ theo phong cách Tây với các món ăn truyền thống nhưng phù hợp với khẩu vị Việt Nam. Biến bàn tiệc thành một không gian Giáng sinh thu nhỏ cũng là một điểm nhấn thú vị.

Có thể chỉ cần một vài cây nên và nhánh khô cũng tạo ra một vẻ đẹp thanh lịch như thế này

Nến trên bàn tiệc giáng sinh luôn là lựa chọn của những người tổ chức tiệc

Khăn ăn cũng có thể biến hình thành “tất” giáng sinh

5. “Thổi” Giáng sinh vào không gian

Nếu như bạn nghĩ phải có cây thông, phải có vòng nguyệt quế, phải có tất thì mới là Giáng sinh? Nhưng nhiều khi chỉ cần sáng tạo và liên tưởng một chút thì bạn vẫn “thổi” được Giáng sinh vào trong không gian qua cách sắp xếp.

Tuyết làm từ muối hoặc hạt xốp bỏ trong lọ thủy tinh và cắm vài cành khô, đã thấy mùa đông ngập tràn trong căn phòng rồi đấy.

Những hộp quà lung linh này, chẳng phải dành cho tiệc Giáng sinh hay sao. Kiểu trang trí này phù hợp với các khách hàng trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp.

Một vài gợi ý trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng mới lạ để trang trí cho buổi tiệc hay sự kiện Giáng sinh ấn tượng và đáng nhớ.

THANH NGUYÊN