Kinh nghiệm hay nhất trong việc xin tài trợ cho các chương trình sự kiện

Hình thức tổ chức một chương trình sự kiện của các doanh nghiệp trở nên khá phổ biến. Chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của chúng rồi đúng không nao. Để một chương trình sự kiện được tổ chức quy mô, thu hút nhiều nhiều sự quan tâm của khách hàng thì không bao giờ thiếu được nhà tài trợ. Mục đích cơ bản của tài trợ là gợi lên những mối tương quan tích cực giữa sự kiện và thương hiệu có thể về thể thao, nghệ thuật hoặc thương hiệu từ thiện trong tâm trí của người tiêu dùng. Vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để xin tài trợ một các nhanh chóng. Câu trả lời sẽ có sau bài chia sẻ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm hay nhất trong việc xin tài trợ cho các chương trình sự kiện

Kinh nghiệm hay nhất trong việc xin tài trợ cho các chương trình sự kiện

1/ Xây dựng gói tài trợ phù hợp

Tài trợ rất phức tạp và nó không chỉ đơn giản là yêu cầu tài trợ bởi vì bạn cần có một đề xuất tuyệt vời. Bạn phải đưa ra được những lí do tốt nhất để thuyết phục được nhà tài trợ, phải khẳng định được tầm ảnh hưởng của chương trình phù hợp và mang lại lợi ích cho công ty. Cụ thể như vị trí gian hàng, phương pháp quảng cáo và quảng bá cho sự kiện tổng thể và vị trí đặt logo của nhà tài trợ. Vì vậy, xây dựng các gói tài trợ nên tập trung vào lợi nhuận về mặt đầu tư và lợi ích thương mại. Tất tần tật, các bạn phải làm sao để nhà tài trợ thấy được lợi nhuận của mình trong đó nhé!

2/ Xác định được nhà tài trợ tiềm năng

Thử nghĩ một chương trình diễn ra mà bạn chọn quá nhiều nhà tài trợ nhưng chi phí tài trợ lại không cao. Cách tốt nhất là nên suy xét lựa chọn các nhà tài trợ tiềm năng nhất cho sự kiện của mình. Tuy nhiên, một vấn đề các bạn cần lưu ý ở đây là để vận động tài trợ hiệu quả cần phải xác định xem event của bạn thuộc loại nào, khách mời của sự kiện là ai. Từ đó có thể đưa ra những lí do thuyết phục nhà tài trợ bạn mong muốn.

Chúng ta phải xác định được nhà tài trợ tiềm năng

Chúng ta phải xác định được nhà tài trợ tiềm năng

3/ Tận dụng thời cơ tiếp cận và đàm phán với nhà tài trợ

Bạn phải tìm hiểu thật chi tiết về các nhà tài trợ tiềm năng từ đó tìm ra những người chịu trách nhiệm cho việc tài trợ. Trao đổi , heo dõi và đề nghị một cuộc họp. Nên nhớ hãy chuẩn bị để thảo luận về cơ hội kích hoạt từ các gói tài trợ với họ. Và khi bạn và nhà tài trợ đã xác định các gói tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của họ và hãy lập văn bản chi tiết hơn nhé!

Tài trợ rất có ý nghĩa về mặt thương mại, nhưng không dễ dàng để vận động tài trợ cho nên bạn cần lưu ý một số vấn đề trên đây nhé! Nếu trong quá trình tổ chức sự kiện vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Và để thuyết phục nhà tại trợ nhiều hơn nữa bạn cần nêu ra được các vấn đề sau: