Kinh nghiệm sắp xếp bàn ghế cho tiệc cưới

Tiệc cưới là một trong những sự kiện trọng đại của các cặp đôi. Sau bao nhiêu ngày tìm hiểu thì cuối cùng họ đã đến được với nhau. Sự kiện này chỉ được tổ chức một lần trong đời chính vì thế mà các bạn cần phải lưu ý thật kĩ bước chuẩn bị này. Ngoài việc thiết kế backdrop sân khấu đẹp, lựa hình ảnh độc đáo ấn tượng các bạn cũng thể bỏ qua việc bố trí bàn ghế trong tiệc cưới. Yếu tố này nếu được sắp xếp phù hợp vừa tạo được sự sang trọng cho không gian ngày vui của cặp đôi vừa tạo được sự thoải mái. Để làm được được điều này hãy cùng điểm qua những lưu ý cơ bản khi bố trí bàn ghế cho tiệc cưới dưới đây nhé!

Kinh nghiệm sắp xếp bàn ghế cho tiệc cưới

Kinh nghiệm sắp xếp bàn ghế cho tiệc cưới

1/ Bắt buộc phải có khoảng trống cho cô dâu chú rể di chuyển

Bố trí bàn ghế tiệc cưới phù hợp trước tiên phải tạo được lối đi cho cô dâu và chú rể. Như các bạn đã biết thì cô dâu chú, rể cùng với bố mẹ hai bên sẽ xuống từng bàn tiệc để chúc rượu, cũng như chụp ảnh kỷ niệm với tất cả mọi người. Chính vì thế rất cần thiết có một khoảng trống giữa các bàn để có thể di chuyển, không bị vấp té vì váy cô dâu thường rất dài, sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển.  Bên cạnh đó, khách mời tham dự cũng có thể di chuyển khi có việc cần. Trường hợp nếu không gian hạn hẹp thay vì chọn ghế tựa thì giờ chọn không tựa để giúp tiết kiệm diện tích nhé!

Bố trí khoảng trống thích hợp để di chuyển, không phải bị bó chân trong bàn tiệc

Bố trí khoảng trống thích hợp để di chuyển, không phải bị bó chân trong bàn tiệc

2/ Bố trí bàn ghế cho những người lớn tuổi

Người lớn tuổi thường đi lại rất khó khăn và họ rất sợ ồn. vì thế tốt nhất nên bố trí rộng rãi hơn và không nên sắp xếp bàn ghế cho họ ngồi gần hệ thống loa, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và làm họ cảm thấy khó chịu.

3/ Chú ý bố trí ghế ngồi cho MC, nhiếp ảnh

Đừng quên bỏ qua nhiệm vụ này nhé, cách tốt nhất là nên cho họ ngồi gần kháng đài để có thể ngồi nghỉ ngơi khi cần thiết, làm công việc của mình tốt hơn. Bạn có thể nhờ đến nhưng nơi thuê bàn ghế đám cưới để được tư vấn.

4/ Từng khu vực khách mời

Với đàn trai hay đàn gái, khách mời quan trọng bạn nên bố trí cho họ ngồi ở vị trí trang trọng gần kháng đài để có thể quan sát, cảm nhận tiệc cưới một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra với đối tượng trẻ nhỏ thì bạn nên sắp xếp các bé ngồi cùng bố mẹ để dễ quản lý.

Với kinh nghiệm cho thuê bàn ghế đám cưới trong nhiều năm qua, chúng tôi tự tin giúp bạn chọn lựa cũng như có cách bày trí phù hợp nhất. Các bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!